Mua bản đồ du lịch Đà Lạt ở đâu? Các loại bản đồ thông dụng ở Đà Lạt

Đến Đà Lạt du lịch nếu không thông thạo đường đi và các địa điểm tham quan thì bạn sẽ rất tốn thời gian khi di chuyển. Chính vì thế việc tìm đường di chuyển bằng bản đồ được xem là phương pháp nhanh chóng, thuận tiện nhất. Vậy mua bản đồ du lịch Đà Lạt ở đâu? Nên mua những loại bản đồ nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé:

Tại sao sử dụng bản đồ các địa điểm du lịch Đà Lạt

Khi đến với địa phương xa lạ, du khách sẽ không quen về các cung đường di chuyển. Vì vậy bản đồ được xem là thiết bị hoàn hảo nhất giúp bạn di chuyển thuận tiện nhất. Đặc biệt đối với hành khách lựa chọn hình thức di chuyển tự túc thì bản đồ được xem là “phao cứu tinh” an toàn. Hiện nay có thể sử dụng bản đồ online để di chuyển quanh Đà Lạt nhưng bản đồ giấy vẫn được du khách lựa chọn nhiều nhất.

Sử dụng bản đồ du lịch giúp du khách di chuyển thuận tiện hơn
Sử dụng bản đồ du lịch giúp du khách di chuyển thuận tiện hơn

Mua bản đồ du lịch Đà Lạt ở đâu hay sử dụng loại bản đồ nào khiến bạn băn khoăn trong quyết định của mình. Tuy nhiên bản đồ du lịch Đà Lạt bằng giấy được nhiều người sử dụng bởi những lợi ích tuyệt vời như:

 • Du khách có thể biết được vị trí mình đang đứng ở đâu, tên là gì. Từ đó có thể ước lượng quãng đường di chuyển đến các địa điểm tham quan du lịch nhanh chóng
 • Bản đồ du lịch giúp bạn hỏi đường dễ dàng, thuận tiện hơn.
 • Khắc phục tình trạng mất sóng, mất tín hiệu 3G khi đang sử dụng bản đồ online

Mua bản đồ du lịch Đà Lạt ở đâu?

Để có thể mua được bản đồ du lịch Đà Lạt đúng chuẩn thì bạn có thể tìm đến các tiệm tạp hóa gần khu vực trung tâm thành phố hoặc các nhà sách bất kì nào đó ở Đà Lạt để mua bản đồ. Ngoài ra bạn cũng có thể mua ngay bản đồ tại các bến xe thành phố, tại quầy lễ tân của khách sạn bạn sẽ ở lại khi đến Đà Lạt. Việc mua bản đồ cầm tay sẽ thuận tiện hơn rất nhiều với việc bán sử dụng bản đồ online vì có khi bạn đến những chỗ không có sóng hoặc không có dữ liệu mạng thì bạn sẽ không sử dụng được bản đồ đó.

Các loại bản đồ du lịch Đà Lạt

Bản đồ các địa điểm du lịch Đà Lạt

Để chuyến đi của bạn thật sự thú vị và trọn vẹn nhất thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các địa điểm du lịch thường có trên bản đồ du lịch Đà Lạt để bạn dễ dàng nắm bắt thông tin hơn:

 • Hướng du lịch về phía đèo Tà Nung, ngoại thành Đà Lạt: Đi theo hướng này thì bạn sẽ đến tham quan các địa điểm đó là: Làng hoa Vạn thành, Cà Phê Mê Linh, Biệt Thự Giao Hưởng Xanh, Trang trại nuôi Dế, Nhà Máy Dệt Tơ Tằm, Thác Voi, Chùa Linh Ẩn.
Cây cô đơn - địa điểm check - in tuyệt vời
Cây cô đơn – địa điểm check – in tuyệt vời
 • Đi theo hướng theo Suối Vàng – Làng Cù Lần thì bạn sẽ ghé thăm các địa điểm: Nhà thờ Domain, Núi Langbiang, Thung Lũng Vàng, Ma rừng lữ quán, Suối Vàng, Làng Cù Lần, Đồi cỏ Hồng (đồi này thường sẽ thu hút khách đông nhất vào tầm tháng 12 vì đây là lúc cỏ trên đồi nở rộ).
 • Di chuyển theo đường Mai Anh Đào thì địa điểm tham quan xuất hiện trên bản đồ sẽ là: Thiền Viện Vạn Hạnh, Vườn Dâu Tây chú Hùng, vườn Dâu Tây Hiệp Lực, khu vực trồng Dâu Tây ở đường Thánh Mẫu, Thung Lũng Tình Yêu, XQ Sử Quán, Showroom hoa khô, Vườn cà chua Nhật – dưa Pepino.
 • Đi theo hướng Đèo Prenn bạn sẽ được tham quan Đồi Robin cáp treo, Thác Datanla, Thác Prenn, Khu du lịch Trúc Lâm Viên, Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch Dalat Milk, Thác Pongour, Chùa Linh Quy Pháp Ấn, Thác Dam’bri Bảo Lộc.
 • Nếu chọn đi theo hướng xuống hồ Tuyền Lâm thì bạn sẽ gặp các địa điểm: Dinh Bảo Đại (Dinh 3), Crazy House (Biệt thự Hằng Nga), Thiền Viện Trúc Lâm, Hồ Tuyền Lâm, Đường Hầm Đất Sét, Rừng lá phong Đà Lạt.
 • Hướng di chuyển đi Trại Mát – Đồi Chè Đầu Đất bạn sẽ đến: Ga Đà Lạt, Dinh 2 Đà Lạt, Dinh 1 Đà Lạt, Chùa Tàu, Chùa Linh Phước, Vườn cà chua Đen, Đồi Chè Cầu Đất, Đèo Dran cung đường ngắm hoa Dã Quỳ.
 • Hướng đi đến khu vực trung tâm Đà Lạt ở xung quanh hồ Xuân Hương bạn sẽ đến các địa điểm: Chợ Đà Lạt, Hồ Xuân Hương, Vườn hoa thành phố, Quảng Trường Lâm Viên, Nhà thờ Con Gà.
Bản đồ tổng hợp đầy đủ các điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt
Bản đồ tổng hợp đầy đủ các điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt

Tìm hiểu thêm bài viết  khác:

Bản đồ ăn uống tại Đà Lạt

Không chỉ có bản đồ du lịch Đà Lạt mà còn có cả bản đồ ăn uống, bản đồ này sẽ chỉ cho bạn một vài địa điểm ăn uống nổi tiếng và ngon tại Đà Lạt. Có thể kể đến một vài địa điểm nổi bật ở Đà Lạt như:

 • Tiệm bánh Cối Xay Gió: Khu Hoà Bình, phường 1, thành phố Đà Lạt.
 • Quán nướng ngói Cu Đức: Số 61 đường Nguyễn Lương Bằng, phường 2, thành phố Đà Lạt.
 • Quán kem bơ Thanh Thảo: Số 76 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, thành phố Đà Lạt.
 • Tiệm Mì Tàu Cao: Số 217 Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt.
Những cửa hàng ăn uống nổi tiếng tại Đà Lạt
Những cửa hàng ăn uống nổi tiếng tại Đà Lạt
 • Nem nướng Bà Hùng: Số 328 Phan Đình Phùng, phường 2, thành phố Đà Lạt.
 • Lẩu Bò Khu Ba Toa – Quán Gỗ: Số 1 đường Hoàng Diệu, phường 6, thành phố Đà Lạt.
 • Bánh Mì Chảo 27: 16b đường Nguyễn Lương Bằng, phường 2, thành phố Đà Lạt.

Bản đồ mua sắm ở Đà Lạt

Khi đã biết mua bản đồ du lịch Đà Lạt ở đâu thì bạn hãy trang bị thêm cho mình tấm bản đồ mua sắm. Tấm bản đồ này giúp bạn tung hoành ở Đà Lạt với những cửa hàng chất lượng. Căn cứ thông tin trên bản đồ bạn dễ dàng lựa chọn những cửa hàng được đánh giá chất lượng. Tại cửa hàng đó sẽ bày những món ăn đặc trưng địa phương hoặc đồ lưu niệm độc đáo. Du khách có thể lựa chọn đặc sản hoặc các đồ lưu niệm để làm quà tặng người thân.

Bạn có thể yên tâm về chất lượng các sản phẩm có trong cửa hàng. Quý khách sẽ không gặp phải tình trạng chèo kéo, nói thách giá như bình thường. Các cửa hàng đều bán với giá niêm yết chung nên bạn có thể thoải mái lựa chọn món quà hoặc các món ăn cần thiết nhé!

Ghé thăm thiên đường mua sắm với các mặt hàng đa dạng, phong phú
Ghé thăm thiên đường mua sắm với các mặt hàng đa dạng, phong phú

Chỉ với một tấm bản đồ du lịch Đà Lạt du khách có thể tự mình trải nghiệm, tự mình di chuyển mà không cần phải hỏi đường các hướng dẫn viên, người dân bản địa để xác định được hướng đi cho mình. Bên cạnh đó với những thông tin chính xác có sẵn ở trên bản đồ như: chỉ dẫn các phương tiện có thể sử dụng để đi lại; nơi nào có bến xe, sân bay; nơi nào có sông ngòi; nơi nào gần thành phố; đoạn đường bạn lựa chọn đi dài bao nhiêu km,… Chắc chắn lợi ích của một tấm bản đồ cầm tay sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều và giúp cho chuyến đi của bạn hoàn hảo hơn.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến bản đồ du lịch Đà Lạt mà chúng tôi đã tổng hợp lại và gửi tới bạn đọc. Hy vọng từ việc mua bản đồ du lịch Đà Lạt ở đâu cho đến các loại bản đồ du lịch sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình khám phá thành phố mộng mơ, xinh đẹp này. Nếu có ý định ghé thăm Đà Lạt thì đừng quên lưu lại những tip gợi ý từ bài viết nhé!